Skip to content


MATCHA GREEN TEA LATTE

Ég er búin að vera hooked á Matcha soya latte frá Te&kaffi síðan ég frétti af því á Instagram (þau eru líka með frábæran Matcha frappó). Ég rakst einhverntíma á einfalda uppskrift af þessu hjá peaceloveshea.com og ákvað að finna hana aftur og kaupa hráefnin. Ég fór í Heilsuhúsið og keypti Matcha duft og Stevia dropa (náttúrulegt sætuefni) en ég átti soyamjólk heima. Uppskriftin er ótrúlega einföld og Matcha duftið náttúrulega meinhollt og ég er búin að fá einróma samþykki um að bragðið sé unaðslegt. Fullkomin leið til þess að byrja daginn, kósí orkuskot!

I have been hooked on the Matcha Soy latte from Te&kaffi, an Icelandic coffee shop, since I heard about it on Instagram (they have a great matcha smoothie aswell). I found a simple recipe on peaceloveshea.com and decided to find that one again and buy the ingredients. I went to Heilsuhúsið (my local health shop) and bought Matcha power and Stevia drops (natural sweetener) but I had some soy milk at home. The method is incredibly easy and the Matcha powder is crazy healthy! I tried it on two of my friends today and they both loved it! A perfect way to start your day, a cosy energy shot!

20130405-220000.jpg

Matcha duftið og Stevia droparnir kostuðu um 5000 kr. samtals. Það er hægt að nota hvernig mjólk sem er og jafnvel hafa 1/3 vatn fyrir léttari kost. / The Matcha powder and Stevia Drops where about 5000 isk. You can use any kind of milk you like and even trade 1/3 for water for a lighter option. 

20130405-220035.jpg

Settu jafn marga bolla af mjólk í pottinn og þú ætlar að búa til og eina matskeið af Matcha dufti fyrir hvern bolla./ Pour as many cups you want to make into a pot and one table spoon of matcha for each cup. 

20130405-220151.jpg

 

Settu nokkra Stevia dropa út í, ég notaði 2 fyrir hvern bolla. Hrærðu létt og leyfðu að ná drykkjarhita. / Put a few Stevia drops in there, I used 2 for each cup. Stir a little and let it warm to your desired drinking heat. 

 

20130405-220018.jpg

 

Heltu blöndunni yfir í blender og þeyttu í um 10 sek. Þá færðu æðislega froðu og enga duftkekki! Þú getur helt blöndunni aftur í pottinn ef þú vilt hita hana enn frekar.  / Pour the mix in a blender and wip it for about 10 sek. Then you will get wonderful foam and no chucks of Matcha! You can pour it back in the pot if you want to warm it up more. 

 

20130405-220023.jpg

Fullkomið í take away bolla fyrir vinnuna eða skólann! Þið getið svo notað duftið í smoothie-a ef þið fáið ekki æði fyrir þessari uppskrift. / Perfect in a take away cup for work or school! You can use the powder for smoothies if you don’t get obsessed with this recipe. 

ENJOY!

JE

Posted in DRINKS, FOOD.

Tagged with , , , , , .


0 Responses

Stay in touch with the conversation, subscribe to the RSS feed for comments on this post.Some HTML is OK

or, reply to this post via trackback.