Skip to content


DEPOT MADNESS

Nýjar palettur fyrir staka augnskugga voru að koma í MAC núna á fimmtudaginn. Þær eru betri og flottari en þær gömlu og því var það frábært tilefni fyrir okkur til þess að losa augnskuggana okkar úr boxunum og raða í nýju paletturnar.  Það er þægilegra að nota augnskuggana ef þeir eru allir á sama stað auk þess sem það sparar pláss og ýtir undir að maður noti fleiri augnskugga. Við fundum tvær mjög ólíkar aðferðir við að depot-a á YouTube og prófuðum þær báðar, Edda var hrifnari af töng+spritt aðferðinni og Jóhanna kerti+hnífur aðferðinni. Við útskýrum ferlið betur hér að neðan.

The new palettes for potted eye shadows just landed in MAC Iceland this Thursday. They are better and nicer looking than the old ones and getting those was a great reason for us to start depotting our eye shadows and putting them in our new palettes. It’s more convenient to have them all in the same place plus it saves space and makes you want to  to use them all. We found two very different methods on YouTube and tried them both, Edda was more into the clippers+alcohol method and Jóhanna the candle+knife method. We explain the process in more details down below.  

20130309-004515.jpg

Finndu til alla augskuggana sem þú ætlar að losa úr boxinu og setja í palettu. / Find all the eye shadows you want to depot and put in your palette. 

20130309-004522.jpg

Segulrúlla með límhlið frá Litir&föndur er flullkomin í starfið og kostar aðeins 395 kr. Auðvelt að klippa og setja aftan á augnskuggana. / Magnet roll with a sticker side is perfect for the job and only 395 isk. Easy to cut and place on the bottom of the eyeshadows. 

20130309-004507.jpg

Byrjaðu á að taka augnskuggann í sundur með því að renna hníf á milli og þá ætti plastbakkinn að poppa úr. / Start by parting, run a knife between and the plastic pan should pop out.

Aðferð 1: kerti+hnífur

 

20130309-004419.jpg

Haltu augnskugganum yfir kerti með plokkara þar til hola myndast í miðjuna eða er ágætlega bráðið (kíktu reglulega undir). Þá geturðu lagt hann gætilega á hvolf og ýtt út með því að þrýsta hnífsoddinum í miðjuna. Farðu varlega því pannan hitnar mikið.  / Method 1, candle+knife: Hold the eye shadow over a candle with a tweezer until you can see a hole on the bottom (keep turning to see if it has melted). Then you can turn it over and push the eyeshadow out with the tip of your knife. Be careful as the pan gets really hot. 

20130309-004342.jpg


Aðferð 2: klippur+spritt

 

20130309-004437.jpg

Klipptu með vírklippum sitthvorum megin þétt upp að pönnunni og beyglaðu það svo frá, til að losa límið er gott að láta nokkra dropa af spritti renna á milli og bíða í nokkrar sekúndur, þá ætti límið að leysast upp. / Method 2, cutters+alcohol:  Cut the plastic on each end with wirecutters up to the pan and then bend it downwards, to loosen the glue drop a few drops of pure alcohol and let sit for a few seconds, this will dissolve the glue.

20130309-004453.jpg

20130309-004429.jpg

20130309-004329.jpg

Við tókum límmiðan af boxinu og færðum á pönnuna sjálfa með því að halda boxinu yfir kerti í ca 10 sek. Þá bráðnar límið og það er hægðarleikur að taka miðann af og færa yfir. / We took the sticker of the pot and put it on the pan by holding the box over a candle for about 10 sec. Then the glue melts and it gets really easy to peal of the sticker and transfer it onto the pan. 

20130309-004351.jpg

Að lokum klipptum við bút af segulrúllunni og límdum fyrir neðan nafnið á augnskugganum. Það er segull í pallettunni þannig að þeir haldast vel en auðvelt er að raða þeim aftur. / Finally we cut a piece of the magnet roll and stuck it below the name of the shadow. The palette is magnetic so the pans won’t fall out and it’s easy to rearrange them. 

20130309-004316.jpg

20130309-004310.jpg

Ekki hika við að commenta ef þið viljið frekari upplýsingar eða skrifa “depot mac” á youtube ef þið viljið horfa á video fyrir frekari útskýringar. / Don’t hesitate to comment for further information or check out “depot mac” on youtube if you prefer a video tutorial. 

-EI & JE

Posted in DIY, MAKEUP.

Tagged with , , , .


0 Responses

Stay in touch with the conversation, subscribe to the RSS feed for comments on this post.Some HTML is OK

or, reply to this post via trackback.