Skip to content


UTOPIA BY RAKEL TÓMASDÓTTIR

Rakel Tómasdóttir er einstaklingur sem mér finnst mjög áhugaverður. Hún býr til ótrúleg listaverk sem hafa vakið mikla eftirtekt en þau eru fáanleg bæði á prenti og þannig að maður geti alltaf notið þeirra, á iPhone hulstri. Hún er á lokaári í Verzló og hefur æft fimleika síðan hún var sex ára sem kom sér vel þegar hún varð Evrópumeistari í fimleikum fyrir ekki svo löngu síðan með landsliðinu. Hún hefur teiknað frá því að hún man eftir sér  og listsköpun hefur alltaf verið stór partur af því hver hún er þó það hafi komið fram í mismunandi formum á mismunandi tímabilum.

Þegar hún var lítil gerði Rakel fátt annað en að teikna og hún á enn til margar möppur af leikskólamyndum eftir sig í geymslunni. Hún var aðeins 8 ára þegar hún byrjaði að læra á Photoshop en pabbi hennar kenndi henni grunninn og tólf ára var hún farin að skoða leiðbeiningar og kennsluvideo á netinu og lærði þannig næstum allt sem hún kann í dag. Frá unglingastigi í grunnskóla og upp í miðjan menntaskóla teiknaði hún nánast ekkert á blöð heldur eyddi Rakel tímanum í að blanda saman eða breyta ljósmyndum. Svo þegar hún tók myndlistaráfanga í val á 3. ári í Verzló fann hún strax hvað hún saknaði þess að teikna á blað og út frá því fór hún að teikna meira og skanna inn í tölvu eins og flest verkin sem hún hefur birt eru unnin.

„Ég hef alltaf verið ákveðin í því að mig langi að vinna við eitthvað listrænt í framtíðinni, á hvaða formi er ekki alveg ákveðið. Ég geri mér samt fulla grein fyrir því að það er erfitt að lifa á listsköpun einni og sér, en mig langar að koma listinni minni á form sem ég get unnið við í framtíðinni“, sagði Rakel þegar ég spurði hana hvað væri svo markmiðið.

Ég spurði Rakel hvernig hún finni tíma til þess að sinna listsköpun segist hún setja mjög mikla pressu á sig og elski að setja sér markmið. Hún er jarðbundin með stóra drauma og finnst best að eyða frítímanum í að gera eitthvað skemmtilegt með vinunum. Rakel segist funkera best þegar hún hefur nóg að gera, ef hún er ekki með nein verkefni í gangi þá líður henni hálf tómlega því ef maður hefur gaman af því sem maður er að gera og setur sér skýr markmið finnur maður alltaf tíma. Að stunda fimleika er eitt það skemmtilegasta sem hún gerir og hún sér ekki eftir þeim tíma sem hún eyðir í fimleikasalnum en flestar af hennar bestu vinkonum eru í fimleikunum þannig að þeim fylgir frábært félagslíf líka. Myndlistin er hinsvegar sá tími sem Rakel hefur fyrir sig og þegar hún situr inni hjá sér, hlustar á tónlist og teiknar er það er hennar leið til þess að komast út úr heiminum í smá stund.

“Ég er ekki að teikna myndir til þess að setja á netið eða á iPhone hulstur, ég er að teikna fyrir sjálfa sig og ef fólki finnst það flott er það bara plús. “ Ég er mjög fegin því að Rakel heldur list sinni ekki alveg útaf fyrir sig því ég get ekki valið á milli flottu myndana hennar til þess að hengja upp á vegg hjá mér.

Hvað varðar Utopiu eru mjög spennandi tímar framundan en Rakel segir að við fáum vonandi að sjá hönnunina á fleiru en iPhone hulstrum á næstunni. Þegar Rakel klárar Verzlunarskólann stefnir hún á háskólanám, annað hvort í grafískri hönnun eða vöruhönnun. Ég skil vel að hún fái valkvíða þegar hún hugsar til þessara kosta þar sem hæfileikar hennar myndu nýtast jafnt á báðum sviðum.

Hægt er að kaupa myndir Rakelar bæði í útprenti og á striga eða á iPhone hulstri en þetta er fáanlegt á facebook síðu hennar Utopiu hér.

//

Rakel Tómasdóttir is what I call an interesting person. She makes the most amazing artwork that have gotten deserved attention and you can buy them both in print or to enjoy every moment as an iPhone cover. She is at her final year in the Commercial Collage of Iceland and she has been practicing gymnastics since she was six years old, which was convenient for her when she won the European championship in group gymnastics along with the Icelandic national team. She has been drawing as long as she can remember and creating art has always been a big part of who she is even though she has portrayed it differently in various periods of her life. 

When she was a child Rakel did few other things then draw and she still has many folders of drawing she did in kindergarden. She was only eight years old when she started learning how to use Photoshop but it was her dad that showed her the basics. By twelve years old she was looking at photoshop teaching videos online and that way she learned almost everything she knows today. From when she was 13-17 she hardly did any drawing and spent her time mixing and changing photographs. It wasn’t until she did an arts class last year that she found how much she missed drawing on a piece of paper and from that moment she started drawing more and more and scanning the drawings into a computer like she has down to most of her pieces since.  

“I have always been determined to work in something artistic in the future, on what form I haven’t completely decided. I fully realize how hard it is to live on creating art on it’s own, but I want to get my art on a form that I can make a living on”, says Rakel when I asked her about her goals. 

I asked Rakel how she finds the time for art creation and the answer is putting a lot of pressure on herself and setting goals. She is down to earth but has big dreams and she loves spending time with her friends doing something fun. Rakel says she functions best when she’s busy. When she has no projects going on she feels a little empty and if you enjoy what you do and put clear goals you always find the time. Doing gymnastics is one of the must fun things she does and she doesn’t regret the time she spends in the gymnasium because many of her best friends practice with her so it comes with a great social life. Art, on the other hand, is the time Rakel has for herself and when she is sitting in her room, listening to music it’s her way to escape the world for a little while.

“I’m not drawing to put the pictures online or on iPhone covers, I draw for myself and if people like it is only a plus”. I am really glad Rakel isn’t keeping her art all to herself because I can’t choose between her amazing prints to get for my walls. 

When it comes to her collection Utopia there are really exiting times ahed and Rakel says we will hopefully get to se her design on more than iPhone covers soon. When Rakel finishes college she is planning on going to university to study graphic design or product design. I can understand why she is having a hard time choosing between those options since her skills are perfect for both.

 You can buy Rakel’s art printed or on a canvas or iPhone cover here on her Utopia Facebook page.

 

 

- JE

Posted in ART, PEOPLE, STYLE.

Tagged with , , , , , , , , , .


0 Responses

Stay in touch with the conversation, subscribe to the RSS feed for comments on this post.Some HTML is OK

or, reply to this post via trackback.