Skip to content


SPECIAL CAKE

Marta átti afmæli um daginn og ég og Ásthildur ákváðum að baka handa henni einhverja skemmtilega köku. Okkur fannst þessi týpíska typpakaka svo úrelt þannig að við ákváðum að búa til túttuköku. Til að gera brjóstin notuðum við oven-safe skál og fyrir líkamann grunnt form og skárum svo út. Til að gera þetta einfaldara notuðum við bara gömlu góðu Betty Crocker og keyptum kökumix og vanillukrem og síðan tilbúinn sykurmassa sem við lituðum til að setja utan um brjóstin. Vona að þið prófið þetta því að þetta var alls ekki jafn flókið og ég bjóst við!

Marta’s birthday was a few days ago and me and my friend Ásthildur decided to bake her a special cake. We found the typical penis-cake to be out-dated and decided to try to make a boob-cake. To make the boobs me used and oven-safe bowl and for the body a shallow cake pan and cut out a body shape. To make things more simple we used good old Betty Crocker and bought the cake mix and vanilla icing and bought ready-to-use sugar fondant that we colored to cover the boobs. I sure hope you try this one out because it was really not that complicated!

Það sem þú þarft:
2x Betty Crocker kökumix
2x Betty Crocker hvítt vanillukrem
Sykurmassi
Matarlitir, bleikur og gulur
Nammi til skreytingar
Kúlulaka kökuform eða oven-safe skál

What you are gonna need:
Betty Crocker cake mix
Betty Crocker vanilla icing
Fondant
Food coloring, pink and yellow
Candy for decorating
Round cake pan or an oven-safe bowl

1. Fyrsta skref er að gera brjóstin. Ég mæli með að fylla skálarnar næstum alveg því að þið getið alltaf skorið af það sem fer upp fyrir brúnirnar. Kæla þau svo ísskáp og setja lag af vanillukremi á þau, sem sykurmassinn fer svo yfir.

First step is to make the boobs. I recommend filling the pans up to the edge because you can always cut away the excess. Cool it down in the fridge and then put on a layer of vanilla icing, which the fondant will then cover.

2. Þá er komið að sykurmassanum. Til að lita sykurmassann fórum við eftir þessum einföldu skrefum sem þið finnið hér og notuðum nokkra dropa af bleikum og gulum matarlit. Mæli með að byrja á bleika og svo gula og bæta svo við eftir smekk.

Then it’s time for the fondant. To color it we followed these easy steps you can find here and used a couple of drops og both pink and yellow food coloring. I suggest starting with the pink and then the yellow.

3. Þegar þið eruð búin að fletja út sykurmassann og skera frá auka massann eruð þið búin með það erfiðasta. Muna bara að geyma smá af auka sykurmassanum til að nota í geirvörturnar. Bætið bara örlitlu af bleika matarlitnum í til að gera þær dekkri en brjóstið sjálft.

When you are done rolling out the fondant and cutting off the excess the hardest part is over. Just remember to put away a bit of the fondant to use for the nipples. Just add a bit of the pink food coloring to make them a bit darker than the boob itself.

4. Mælið svo hvar brjóstin verða og skerið út líkamann.

Then measure where the boobs will go and then cut out the body shape.

5. Það eina sem eftir er er að setja krem á restina af kökunni, muna að lita það eins og sykurmassann, og skreyta. Við ákváðum að setja lakkrísreimar meðfram brúnunum og skárum svo lakkrísreim í litlar ræmur til að búa til nafla. Sem “hár” notuðum við súkkulaði-lakkrískurl.

The only thing left is to put icing on the rest of the cake, remember to color it like the fondant, and then decorating. We decided to put licorice along the edges and to make the bellybutton. As “hair” we used chocolate licorice sprinkles.

Finished product! 

Afmælisbarnið með kökuna sína, vona að þið prófið þetta!

Birthday girl with her cake, hope you guys try it!

-EI

Posted in DIY, FOOD.

Tagged with , , , , , , , , , , , , , .


0 Responses

Stay in touch with the conversation, subscribe to the RSS feed for comments on this post.Some HTML is OK

or, reply to this post via trackback.