Skip to content


SAFETY PIN NECKLACE – DIY

Ég er svo húkt á allskonar svona DIY verkefnum, finnst ekkert skemmtilegra. Hérna er smá uppskrift af mjög flottu, en á sama tíma, mjög einföldu hálsmeni sem ég mun án efa nota mikið í sumar!

I am absolutely hooked on DIY projects these days, can’t think about anything else. Here is a little recipe to make yourself a really cool, but at the same time, really easy necklace that I will without a doubt wear to death this summer!

Það sem þú þarft:
-Nælur (ég notaði um 100 nælur)
- Perlur
-Girni (þráður sem er notaður í veiðistangir!)
-2 litlar keðjur
-Litla hringi
-Krókur sem festingu

Supplies:
-Safetypins (I used about a 100)
-Pearls
-Fishing line (the string used in fishing rods!)
-Two small chains
-Jumprings

- An earring finding (or something to close the necklace)

Fyrsta skrefið er að þræða perlunar upp á nælurnar og búa til munstur. Ég ákvað að hafa þrjá liti, gulan, bleikan og hvítan og notaði hvíta til að skipta upp og mynda munstrið. Ég vildi persónulega hafa munstrið frekar óreglulegt.

First step is to thread the pearls on to the safety pins, which is the most time-consuming part. I decided on the colors yellow, pink and used white in between the two to form the tribal-esque pattern. I went for a more irregular pattern.

Þegar allar nælurnar eru tilbúnar er ekkert annað en að þræða í gegnum bæði efri og neðri part nælanna með girni. Mér fannst best að nota girni því það er glært og mjög sterkur þráður sem er ekki að fara slitna auðveldlega. Ég mæli með að láta “hausinn” á nælunni snúa niður þar sem hann er þykkari.

When allt the pins are ready you can stard threading them onto the fishing line, I found fishing line to be the best choice because it’s clear and won’t break easily. I suggest you turn the “head” og the pins down since it is the thicker part.

Mér fannst persónulega pínu erfitt að finna út úr því hvernig ég ætti að ljúka við hálsmenið og fann engar góðar hugmyndir á netinu. Ég ákvað að lokum að mynda 4 lykkjur á öllum endunum og festa í þær hringi sem ég þræddi síðan litlar keðjur uppá. Svo notaði ég einn svona hring og eyrnalokksfestingu (sem er hægt að kaupa í pakka í hvaða föndurbúð sem er) til þess að loka hálsmeninu aftan á.

I personally found the trickiest part of this DIY to be how to finish the necklace. After much consideration I decided to make a loop on each end and attach a small jumpring which I then attached two small chains. As closure I used one jumpring and an earring finding.

 

Posted in DIY, STYLE.

Tagged with , , , , , , , , , , , .


0 Responses

Stay in touch with the conversation, subscribe to the RSS feed for comments on this post.Some HTML is OK

or, reply to this post via trackback.